Bài văn khấn Thần Tài

105

Việc thờ cúng Thần Tài phải là việc làm cả năm chứ không chỉ có một ngày 10 tháng Giêng Âm lịch.

Ban thờ Thần Tài

Với những người làm kinh doanh, buôn bán, việc thờ Thần Tài là việc vẫn làm cả năm vào ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng để cầu xin cho may mắn về tài lộc trong tháng đó. Với người dân, nếu trong nhà có đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì cũng nên cúng vào vào mùng 1 và 15 hoặc mùng 10 âm lịch hàng tháng, cùng với bàn thờ tổ tiên, các bàn thờ khác trong nhà.

Loading...

Việc đặt ban thờ, thờ cũng thần tài cần có một số lưu ý sau:

Những điều cần lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

– Vị Trí và Cách đặt ban thờ Thần Tài

Bài viết dưới đây mọi người cùng Giang Anh tìm hiểu về Bài văn khấn Thần Tài nhé

Cúng ông thần Tài vào ngày nào?

Theo dân gian ngày cúng thần Tài hay còn gọi là ngày thỉnh thần Tài vào ngày mùng 10 hàng tháng. Nhưng ngày nay do cách bố trí đặt bát hương thờ Thần Tài và Thổ Địa chung một bàn thờ nên chúng ta thông thường vẫn hay dâng lễ thờ cúng Thần Tài hàng ngày hoặc cúng thần Tài ngày rằm hay mùng một. Như vậy không sai vì thờ cúng theo lòng thành tâm của gia chủ, không cứ ngày lễ mới làm. Lòng thành càng nhiều thì chắc chắn phúc đức càng viên mãn.

Cần chuẩn bị bàn thờ Tài Thần gồm những gì?

Khi bài biện bàn thờ Thần tài cần lưu ý những thứ không thể thiếu là tượng ông Thần Tài. Một bát hương đặt ở giữa bàn thờ và lọ hoa đặt bên tay phải. Hoa cúng nên là hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa hồng. Một đĩa quả tươi đặt bên tay phải. Bàn thờ Thần Tài đặt ở vị trí sáng sủa có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Nếu bàn thờ tối thì có thể thắp thêm đèn cho sáng. Bên cạnh bàn thờ để tăng thêm những linh khí tốt đẹp thì bạn có thể đặt một chậu cây xanh tốt quanh năm. Trong đó bạn nên chọn loại cây được trồng trên đất, không nên chọn loại cây trồng trong nước.

Sắm lễ cúng

Lễ cúng vào ngày mồng một và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm thường là lễ chay như hương, loa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn như rượu, thịt gà luộc, các món mặn. Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ và cầu xin lễ vật có thể rất giản dị.

Văn khấn

Nam mô A Di Đà Phật

Con xin kính lạy: Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần cùng Đức Tài thần Vị tiền.

Hôm nay là ngày ……. tháng …….. năm ………………………..

Tín chủ chúng con đây là: …………………………………………………………………………………….

Cùng gia quyến cư ngụ tại: …………………………………………………………………………………….

Trước linh vị Tài thần xin được quỳ khấn rằng: ……………………………………………………………….

Thần quyền nảy mực cầm và được quyền cân giữ hết của kho trong thiên hạ sẵn có sinh tài đạo lớn, thi ân cho hết thảy mọi người. Từ nhà phú quý cho đến dân đen, chẳng ai mà không dốc lòng tôn kính thờ phụng ngài. Chúng con cũng đã được ban lợi lộc để tỏ dạ biết ơn và hôm nay biện lễ xôi thịt, rượu trầu, vàng mã dâng cúng để tỏ chút chút lòng thành. Cúi mong Đức Tài Thần hãy giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật mà phù hộ cho tín chủ chúng con lộc tài thịnh vượng cũng như công việc hanh thông an minh khang thái. Cầu mong được Tôn thần chiếu cố.

Giãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

ST

Loading...