Căn là gì ?

338

Soi căn để làm gì? Khai Căn là gì ? Làm thế nào để biết được mình có Căn ? Có nhiều người hỏi: Sao em đi xem các thầy nói là em có căn …? Em muốn biết căn mình là ai ?

Mình cũng tò mò và tìm hiểu rất nhiều về vấn đề này. Qua những câu trả lời của những người có căn và đã làm việc nhà Thánh (thanh đồng) chia sẻ để mọi người biết và hiểu về vấn đề và biết mình nên làm gì nhé

Loading...

1. CĂN LÀ GÌ

Căn (根) là từ Hán Việt, có nghĩa là gốc rễ, nguồn gốc. VD: căn bản, căn nguyên, căn cơ, căn cứ v.v… Căn cũng là cách nói tắt của Căn Số có ý nghĩa như số phận.

Con người ta khi sinh ra đều phải chịu kiếp luân hồi, những điều lành dữ của bản thân ta mang đến từ kiếp trước thì gọi là CĂN…..

Mỗi Linh Hồn có đặc điểm khác nhau, có nhiệm vụ khác nhau, khi hiện thân trong một Đời Người sẽ thể hiện những đặc điểm đó, thực thi nhiệm vụ đó.

Ví dụ:

Linh Hồn nghệ sĩ sẽ giàu cảm xúc, giàu tưởng tượng, và sẽ trở thành văn nghệ sĩ, ca sĩ, họa sĩ, diễn viên, làm công việc văn hóa nghệ thuật v.v…

Linh Hồn quân sự sẽ dũng cảm, quyết chiến quyết thắng, và sẽ là những sĩ quan, chiến sĩ, phục vụ quân đội v.v…

Linh Hồn tâm linh có trực giác nhạy cảm, lòng nhân hậu, từ tâm, có khả năng đặc biệt, và sẽ trở thành linh mục, nhà sư, nhà thực hành tâm linh v.v…

Linh Hồn gian ác sẽ luôn mang hận thù, tàn phá, bất lương, và sẽ trở thành bố già mafia, xã hội đen, đạo chích v.v…

“Những người được chọn phục vụ cho thần thánh phải là những người có thiên căn, có khả năng đặc biệt, có khả năng thu nhận được thông tin từ thần thánh dưới dạng thiên nhãn, thiên nhĩ, huệ nhãn v.v… Số lượng thần thánh không nhiều, số lượng đền đài, miếu mạo không nhiều, do đó số người được chọn không nhiều và không phổ biến rộng rãi trong nhân dân.”

Vậy tóm lại là ai cũng có căn đúng không? Chỉ là nặng hay nhẹ mà thôi.

2. SOI CĂN LÀ GÌ

Nói cho dễ hiểu

– Soi căn là cách thức tìm ra tiền kiếp của người đó…

– Soi Căn nhằm mục đích biết mình có Linh Căn không? hay chỉ là Vong dựa..

– Soi Căn sẽ chỉ ra người độ mạng của bạn là ai, sẽ giúp bạn thờ phụng những vị này…

3. KHAI CĂN LÀ GÌ

Khai Căn là tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện đúng với số phận của mình. Một người có số mệnh làm nhà sư, nếu được minh sư dẫn dắt, được vào đúng môi trường tu luyện, và có duyên khai ngộ Phật Pháp, như vậy là đúng Căn Số của mình.

Một người có Căn Số làm Thầy tâm linh, có trực giác rất tốt, nhưng vì không tin, hoặc không biết, nên chọn làm những nghề kinh doanh khác như buôn bán, mở cửa hàng v.v…

Buổi đầu có thể làm ăn tốt, nhưng càng về sau càng thu hẹp, mất khách hàng, bản thân đau yếu liên miên, tài sản vốn liếng gom góp mấy năm trời phải mang ra hết chữa bệnh, hoặc tự nhiên bị tiêu tán như mất trộm, đánh rơi, đổ bể v.v…

Hoặc một người, cứ đến đền đến phủ là bị khốn, ở nhà thì nóng lòng nóng ruột, mình mẩy đau nhức, đau đầu khó chịu, đi lễ về thì được thảnh thơi, nhưng làm ăn không có lộc có tài, thất bát liên miên (gọi là Người hành)

Hiện tượng nói trên gọi là Hành Căn, bệnh đó gọi là Bệnh Căn, có nghĩa là bị ngăn cản, hành hạ phải từ bỏ công việc hiện tại không đúng với “quy định”. Từ đó sẽ được dẫn dắt tìm đến công việc đúng với Căn Số của mình. Như vậy gọi là được Khai Căn.

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT MÌNH CÓ CĂN?

Câu trả lời của 1 người có căn có quả cho mọi người cùng tham khảo:

“Bạn ạ! Theo tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ,những người có căn đồng số lính là những người căn cao số nặng , người sinh Dương thế nhưng số hệ thiên cung,mệnh càn bóng quế,con cái của cửa Tứ phủ công đồng.Và những người “căn cao số nặng” như thế sẽ được các ngài đi bắt lính làm đồng,không sớm thì muộn,tùy theo căn số của từng người :

“Chấm đồng từ thuở mười ba

Đến năm mười chín phải ra trình đồng”

Bạn biết không,lắm người căn cao số nặng ấy, vì không biết đến cửa ngài thế là bị hành cho đủ các kiểu: nào là ốm đau bệnh tật nhưng đi chữa lại ko biết là mình bị bệnh gì cả, nào là bị hành cho dở dại dở điên, nào là công danh sự nghiệp lận đận, nhân duyên khó thành… Nhưng nếu mình biết đến cửa đình thần tam, tứ phủ,cúi đầu đội lệnh, chẳng dám đơn sai thì mọi việc sẽ khác hẳn, bệnh hết,mạnh khỏe,bình an,công thành danh toại.

“Biết ra thời nhẹ như tên

Nhược bằng không biết như thuyền bỏ neo

Hành cho trăm chứng hiểm nghèo

Khi uống thuốc vào lại đổ mồ hôi

Biết Chúa ra lập đàn lễ bái

Tiến hình nhân thế mạng trần gian

Kêu ngay Tiên Chúa ngự đồng

Ngự đền ngự phủ chúa bà truyền tha.”

Bạn muốn biết mình là căn số của ai đúng không? Nặng hay nhẹ,có nhất thiết là phải ra trình đồng mở phủ ko chứ gì? Cái đó thì có nhiều cách để biết lắm.”hoặc là do các ngài báo mộng”. “hoặc do các ngài về ốp đồng vào bạn mà sang tai đánh tiếng”. “hoặc khi hầu mà bạn thích xem về giá đó”, “hoặc có thể là do xem bói mà biết được”.

Nhưng về phần xem bói bạn cũng phải hết sức lưu ý nhé,không phải ai nói gì mình cũng tin hết,tại có thầy này thầy kia mà,bởi vì bây giờ cũng lắm thầy làm vì tiền hơn là làm vì tâm để cứu thế độ dân đâu bạn ah.

5. HÓA GIẢI

Còn về phần hóa giải việc này: Nếu mà bạn ko nặng căn lắm, bạn có thể đội bát nhang.  Người ta gọi đó là làm lễ tôn nhang bản mệnh (ông thủ đầu đồng,chầu bà quyền cai bản mệnh). Muốn làm lễ bốc bát nhang bản mệnh,trước hết bạn nên chọn 1 Thanh đồng đạo quan thật sự có tâm,có đức,lễ bái đầu đuôi hẳn hoi,tử tế,thông thạo việc thánh. Tại mình bốc bát nhang ở bản đền bản điện nào là trở thành 1 con nhang đệ tử của nơi đó mà. Các ngày lễ tiệc mình phải đi lễ đầy đủ ở đó thì mới tốt. Cho nên bạn hãy chọn lựa bản đền bản điện cũng như thanh đồng cho kĩ lưỡng vào, bởi ko phải thanh đồng nào cũng làm đúng phép cửa thánh cả.

Sau khi đội bát nhang xong thì mình sẽ phải trình dầu (trước là trình dầu,sau là trình lính,cho cửa cha biết mặt,cửa mẹ biết tên)

Vào các ngày lễ tiết, tiệc cha,tiệc mẹ, mình sẽ đến nơi đó, trước là lễ bái phật thánh, sau là để trình dầu, thì người mình mới thanh thản, nhẹ đồng nhẹ bóng được. Hoặc nếu nặng căn quá mà mình lại chưa có điều kiện để ra trình đồng mở phủ, bắc ghế Cha ngồi,bắc ngôi Mẹ ngự được thì bạn có thể lập đàn để xin tiễn căn khất đồng.

Trần Khánh

Loading...