Tháng cô hồn 2018 và những điều nên biết

354

Tháng cô hồn diễn ra vào tháng 7 âm lịch hàng năm. Thời điểm này diễn ra lễ Vu Lan hay còn được hiểu là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo (Đại thừa Bắc tông) và phong tục Trung Hoa. Lễ Vu Lan cũng trùng hợp với ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông.

Tháng cô hồn theo tín ngưỡng dân gian, là tháng mở cửa ngục, ân xá cho vong nhân nên có lễ cúng Cô Hồn (vào buổi chiều) cho các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa, không có thân nhân trên Dương thế để thờ cúng, và là ngày mọi tù nhân ở Địa ngục có cơ hội được xá tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành. Vào “tháng cô hồn” (tháng 7 âm lịch), người Trung Quốc và người Việt Nam theo phong tục dân gian tin là tháng không may mắn và có những điều kiêng kỵ, cũng như là khuyến khích ăn chay và làm việc từ thiện.

Loading...

1. THỜI GIAN:

Tháng cô hồn 2018 – tức tháng 7 âm năm 2018 sẽ bắt đầu từ 11/8 dương cho đến mùng 9/9 dương. Nhưng thường ảnh hưởng xấu nhất sẽ là thời điểm đầu tháng đến trước rằm – tức từ 11/8 đến 26/8. Sau thời điểm rằm, ảnh hưởng sẽ nhẹ bớt dần

2. TUỔI XẤU:

Có nhiều dự báo về việc tuổi nào trong tháng cô hồn sẽ gặp xui xẻo, tuổi nào sẽ gặp hạn nặng. Thực tế mà nói, điều này vốn không quá quan trọng.

Theo quan điểm cá nhân, ví dụ nếu Hà Nội trời nắng thì ở đâu trong Hà Nội cũng nắng cả. Tức là tháng 7 âm đã là vận thế xấu thì ai cũng kém may mắn cả thôi.

Tuy nhiên mỗi cá nhân , tuỳ theo phúc phần , âm hưởng khác nhau mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau vậy. Ví như người có phúc phần lớn, thì tự họ sẽ có 1 bóng cây che chở giữa trời nắng to vậy. Nên có những cá nhân, trong tháng 7 âm, vẫn hết sức may mắn .

Còn để nói nếu cần cẩn thận tối đã sẽ là nhóm tuổi sau đây bị ảnh hưởng của Tháng cô hồn:

Xấu nhất : 98, 86, 74, 62, 50.

Xấu nhì : 92, 80, 68, 56.

Xấu ba : 2001, 89, 77, 65, 53.

Xếp cuối : 95, 83, 71, 59.

3. TẠI SAO tháng cô hồn lại gây ảnh hưởng xấu đến người trần:

Vì Tháng cô hồn là thời điểm âm thịnh dương suy. Quan niệm dân gian cho rằng đây là thời điểm cửa địa ngục mở cho chúng sinh, chúng vong linh, chúng ma quỷ cơ hội được siêu linh tịnh độ, được về với cõi âm.

Âm vượng thì tất yếu dương kém. Vậy nên thời điểm tháng 7 âm công việc dương của người trần thường không thuận lợi.

Tuy nhiên công việc âm, lễ lạc, cầu cúng, siêu độ, sám hối, phóng sinh, vu lan báo hiếu thì lại rất dễ được hanh thông.

4. CẤM KỴ:

– Không tuỳ tiện đốt vàng mã trước cửa nhà (tránh việc các vong bu đến vòi vĩnh).

– Nếu cúng vong và có rắc gạo muối không được để 1 hạt nào vương trong nhà (tránh việc vong nhặt ăn và đi vào nhà).

– Hạn chế treo chuông gió, đây là dụng cụ kêu leng keng khá vui tai, nhưng có tiếng leng keng đó có thể chiêu ma gọi quỷ.

– Không phơi quần áo sau 11g đêm (tránh ma quỷ nhập vào mượn mặc).

– Không nên bơi lội ở ao, đầm, hồ <hồ bơi thì ổn hơn> ( tránh việc ma nam từng chết đuối, sẽ tìm cách kéo chân người khác chết thay để thế chỗ mà rời đi).

– Không nhặt tiền rơi bạc vãi trên đường (rất có thể đấy là tiền cúng vong, bạn nhặt đi là kết 1 mối nhân quả với các vong đấy, kiểu cướp tiền của người ta vậy).

– Hạn chế đi đêm về khuya, sau 10g tối là giờ dễ bị các vong ảnh hưởng.Khi đi xe mà cảm giác tay lái rung lắc, bánh xe chao đảo nên dừng xe lại bên đường, tắt máy chờ 1 lúc mới đi tiếp.

– Hạn chế kể truyện ma, trêu đùa việc ma quỷ, báng bổ. 1 vài bạn có sở thích đi dò ma vào tháng cô hồn tại nhà hoang hay điểm được đồn đại có ma. Dò xong các bạn kêu chả có gì. Thực ra mà nói ma sẽ không hiện ra trước mặt các bạn và nói ta là ma đây hay thò tay sập cửa như trên phim đâu. Nhưng những đen đủi trong cuộc sống, sức khoẻ bất ổn, bóng đè hay công việc, chuyện tình cảm bị phá 1 cách vô hình mới là những dấu hiệu của việc bị vong ảnh hưởng.

– Thần cây đa, ma cây gạo – tránh đi qua, ngồi hóng ở dưới hay hái cành bẻ lá. Đây là nơi có quan niệm các vong thiêng hay tụ tập.

– Hạn chế những việc như sử dụng gương sau 12g đêm (dễ nhìn thấy sự khác nhau trong ảnh chiếu của mình).

– Hạn chế giả ma hù doạ người yếu bóng vía, hạn chế thang đi đêm hoặc sử dụng thủ thuật cầu cơ (dễ chiêu hồn về nhưng cực khó tiễn hồn đi).

5. KHÔNG NÊN LÀM:

– Không nên mua xe cộ, vật phẩm lớn vào thời điểm này. Các hãng xe vào tháng 7 âm thường có chính sách hạ giá, các gói quà sản phẩm để kích thích doanh số.

Tuy nhiên không nên vì vài chục triệu rẻ hơn mà mua xe vào tháng này. Rất dễ dẫn tới tai nạn không đáng có, xe dễ bị va chạm, trầy xước mang tới những điều không tốt cho gia chủ. Khi đó tiền sửa chữa còn quá cái tiền mua được rẻ hơn.

Nếu thật sự tham giá rẻ có thể lựa chọn 2 phương án :

+ Mua sau rằm tháng 7 – sau 26/8 dương

+ Đặt cọc trước, hết tháng 7 rồi tất toán toàn bộ .

– Không nên nhập trạch, vào nhà mới, di chuyển văn phòng, đến chỗ ở hay làm việc mới. Thời điểm này mà thực hiện công việc này cần cầu cúng hết sức chi li, tỉ mẩn, cần siêu sinh tịnh độ cho chúng sinh quanh vùng. Việc này vốn không dễ làm. Thôi thì tránh voi chẳng xấu mặt nào, nên đợi thời điểm khác cho dễ được an cư lạc nghiệp

– Tương tự như nhập trạch vào nhà. Không nên khai trương, mở cửa hàng, khởi sự công việc mới, hạn chế kí kết hợp đồng lớn do công việc sẽ không thông thuận, dễ bị tranh chấp về mặt pháp lý.

Trong trường hợp đối tác nước ngoài không kiêng, xin kiểm tra các điều khoản hợp đồng kỹ lưỡng.

6. ĐẶC BIỆT LƯU Ý :

Đặc trưng của vong là thể năng lượng âm mang các điện tích xấu du đãng trên trần. Các năng lượng này rất dễ ảnh hưởng đến CẢM XÚC của người trần, khiến họ dễ có những suy nghĩ TIÊU CỰC. Tham hơn, sân hơn, si hơn.

Nên tháng 7 âm là thời điểm rất nhiều trộm cắp, lừa đảo. Xin cẩn thận túi xách, điện thoại, tiền bạc không hớ hênh.

Cũng là thời điểm trong các mối quan hệ dễ xẩy ra xích mích, cãi vã, hiểu nhầm, thị phi không đáng có, chia li không lí do.

Các ảnh hưởng về mặt cảm xúc này bắt đầu khá sớm . Từ sau rằm tháng 6, tức sau 27/7 là đã có nhiều người bị rồi.

Vậy nên xin lưu ý để điều khiển cảm xúc, tâm tính của bản thân. Tránh cáu gắt, nóng lạnh thất thường, đưa ra quyết định sai lầm không đáng có .

7. LƯU Ý VỀ VONG:

– Trần sao âm vậy, trên trần này bạn không làm gì ai, không ai làm gì bạn. Ví dụ khi bạn đi qua 1 rừng thanh niên bất hảo, bạn không nhìn không nghe không cười không nói, các thanh niên không để ý gì bạn. Nhưng nếu bạn nhổ 1 bãi nước bọt, chửi abc xyz, tụt quần hay tốc váy lên, các thanh niên chém bạn cũng là điều dễ hiểu. Tương tự bạn không làm gì vong, vong cũng không rảnh để đi làm gì bạn.

– Khi bạn bị vong hành, vong ảnh hưởng quá nặng, nó tương ứng với giáo lý về mặt nhân quả. Tức là bạn gây ra nhân là tội nghiệt nào đó, thì vong về trả quả báo về cho bạn. Sống đã thiện không có gì phải lo. Sống có lỗi lầm, chắp tay lại mà sám hối. Vì đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Khi bề trên nhận thấy được sự CHÂN TÂM sám nguyện của bạn, tự khắc nghiệp chướng sẽ được tiêu tan.

8. NÊN LÀM :

Trong tháng cô hồn có 5 điều nên làm nhất, theo thứ tự là :

1- Lễ vu lan báo hiếu: dâng trình lòng thành với gia tiên, tổ tiên dòng họ. Vì có quan niệm đây là thời điểm các cụ rất dễ nhận được vàng mã của chủ gia.

2- Lễ siêu độ thai nhi: cho các gia chủ có sự phá thai, sẩy thai. Đây là thời điểm thích hợp cho vong linh được tịnh độ không vất vưởng trên trần thế.

3- Lễ sám hối nghiệp chướng của bản thân: nghiệp ta gây ra, dù nhiều hay ít dù vô tình hay cố ý cũng nên có sự sám hối để đc giác ngộ và nhẹ nghiệp chủ gia.

4- Lễ phóng sinh: tích công đức cho bản thân, cứu rỗi chúng sinh, cứu rỗi các sinh mệnh đang sắp bị giết hại.

5- Lễ xá tội vong nhân cho đất ở nhà hoặc đấy cửa hàng để được bình an và thêm lộc. Các khoá lễ cần biết làm và chỉ tự làm khi thật sự am hiểu . Nếu không xin nhờ những người có hiểu biết dẫn dắt tránh việc tự lễ không đúng cách lại thêm chuyện xấu xẩy ra.

9: LƯU Ý KHI PHÓNG SINH:

++ Việc mua các loài vật được bắt và bán với mục đích phóng sinh không tốt bằng việc ra chợ tìm các con vật SẮP BỊ GIẾT HẠI , bị ĂN để phóng sinh.

Trong trường hợp mua sẵn đồ phóng sinh cần lưu ý : – Chim phóng sinh rất ngu nên khi để chuồng rất dễ dẫm đạp lên nhau chết. Chim phóng sinh cũng có nhiều bé không biết bay, thả ra đi bộ rồi cũng bị bắt/chết hết. Vậy nên phóng sinh chim cẩn thận kẻo lại thêm nghiệp.

– Cá phóng sinh nên thả xuống hồ nhẹ nhàng, đừng vứt tòm xuống 1 cái kẻo phóng sinh đâu không thấy lại thấy cá phơi bụng nằm ngửa tắm nắng chết trương. Phóng sinh thế lại càng thêm nghiệp.

– Ốc, ngao, hến là những đối tượng phóng sinh dễ nhất. – Khi phóng sinh nếu không biết khấn/hồi hướng chỉ cần niệm :

Nguyện đem công đức này

Hướng về khắp tất cả

Chúng con và chúng sanh

Đều trọn thành Phật đạo

< Nam Mô A Di Đà Phật > ( 3 lần )

< Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quảng Đại Quán Tế Âm Bồ Tát > ( 3 lần )

Thiên An

Loading...